Tin mới nhất

Tư vấn, thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng server trọn gói

Rate this post

Tư vấn, thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng server trọn gói

Server là một hệ thống chạy trên máy tính chủ, các máy tính trong hệ thống máy tính kết nối với nhau, cùng các thiết bị khác để trao đổi dữ liệu, thông tin. Server được gọi là 1 hệ thống đáp ứng yêu cầu trên 1 mạng máy tính, cung cấp. Hệ thống server hoạt động tạo nên nguồn nhiệt cao, vì thế để hệ thống luôn hoạt động tốt, lắp đặt hệ thống điều hòa là điều cần thiết.

Hiện nay, các Doanh nghiệp với yêu cầu cao về nhu cầu sử dụng cũng như trao đổi thông tin nội bộ đều lắp đặt hệ thống server riêng ngay tại nơi làm việc. Việc lắp đặt 1 khu vực cho hệ thống server cần một khoảng diện tích khá lớn vì hệ thống có chứa thiết bị phần cứng khá nhiều, và việc nhiệt lượng máy tỏa ra phải đảm bảo không ảnh hướng tới các thiết bị vật dụng khác vì thế yêu cầu doanh nghiệp phải chú ý tới không gian.

Vì vậy cần thiết phải có các giải pháp tức thì làm giảm nền nhiệt này xuống tối đa nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định cho hệ thống, đảm bảo phòng máy hạn chế những sự cố mà không ai có thể ngờ tới như hỏng hóc linh kiện, quá tải.

dieu-hoa-cho-phong-server

1: Lợi ích của sử dụng hệ thống điều hòa cho phòng server

Sẽ chẳng công ty nào muốn mạo hiểm các sự cố về kỹ thuật hay cháy nổ, hỏng hóc trong căn phòng Server của mình thế nên đầu tư hệ điều hòa không khí cho phòng Server là điều cần làm đối với các Doanh nghiệp đang lắp đặt hệ thống server.

Lắp hệ thống  điều hòa cho phòng Server sẽ giúp duy trì nhiệt độ ở khoảng 23-25 độ. Đó là khoảng nhiệt độ lý tưởng cho sự hoạt động của các linh kiện điện tử, giúp chúng phát huy được tối đa khả năng và có độ bền cao nhất.

Việc sử dụng điều hòa được bật liên tục 24/7/365 sẽ giúp nhiệt độ trong phòng ổn định, không bị nguy hiểm.

Xem thêm: Thiết kế điều hòa cho khách sạn

phongsachgmp.com - thiet ke he thong khong khi cho phong server
INTECH – thiết kế hệ thống không khí cho phòng server

2. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống điều hòa cho phòng server

2.1 Không gian phù hợp, chuẩn thiết kế

Diện tích phù hợp là yêu cầu quan trọng nhất, không gian cần đủ rộng cho hệ thống máy móc và các giá đựng, những thiết bị máy móc khác, lưu ý nên để xa giấy tờ, tài liệu gần cạnh hệ thống server

Về thiết kế nên tách biệt các không gian với nhau bằng tường bao bọc, thiết kế diện tích không gian ra vào thuận tiện, thoáng rộng để có thể di chuyển đồ dùng thiết bị linh hoạt, không lắp đặt các loại gạch lát trơn trượt. Điều quan trọng không kém đó là đảm bảo hệ thống chống cháy, sử dụng và dự trữ các loại bình chữa cháy, các thiết bị chữa cháy không chứa nước.

Nhu cầu tải nhiệt của mỗi phòng server khác nhau, chính vì thế bố trí các thiết bị trong phòng và không gian phòng sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế và lắp đặt hệ thống. Hệ thống làm lạnh cần có công suất thích hợp để làm mát không gian, và vị trí đặt các dàn lạnh phải được người giàu kinh nghiệm thiết kế. Lắp đặt thiết bị thông gió để giúp khí lạnh trong phòng di chuyển với tốc độ phù hợp để làm mát không khí, giảm nhiệt độ thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị và đường ống cần lắp đặt ở vị trí phù hợp, tránh rò rỉ nước.

Thiết kế hệ thống điều hòa cần được thực hiện bởi các chuyên gia và kỹ sư có kinh nghiệm đưa ra bản vẽ thiết kế phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống điều hòa nhà xưởng công nghiệp

 

 

 

phongsachgmp.com - lap dat he thong dieu hoa khong khi cho phong server
INTECH – Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí cho phòng server

2.2 Lựa chọn thiết bị điều hòa chất lượng cho phòng server

Với yêu cầu hoạt động liên tục ngay cả khi chúng ta không dùng đến các thiết bị máy tính thuộc hệ thống đó, vì thế điều hòa cần phải hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, làm việc được trong thời gian dài và kết hợp được chức năng hút ẩm, hạn chế bụi bẩn trong không khí.

Việc ưu tiên tiết kiệm điện cho hệ thống điều hòa lắp đặt phòng server cũng được chú trọng, lựa chọn loại điều hòa công suất phù hợp đáp ứng cho diện tích phòng để tối giản chi phí điện năng. Lựa chọn điều hòa công nghiệp để lắp đặt cho phòng server là phù hợp vì điều hòa công nghiệp có công suất cao đáp ứng yêu cầu nhiệt độ của phòng server. Hiện nay có các loại điều hòa phù hợp cho phòng server:

 • Điều hòa âm trần nối ống gió
 • Điều hòa tủ đứng nối ống gió
 • Điều hòa đặt sàn nối ống gió
 • Điều hòa trung tâm VRF
 • …..

2.3: Đảm bảo độ thông khí trong phòng

Không chỉ điều hòa không khí, việc thông khí trong phòng cũng rất quan trọng. Sẽ có nhiều thuận lợi khi phòng server được thông khí đúng cách. máy điều hòa không khí thực chất không làm mát không khí mà chúng chỉ là những thiết bị truyền nhiệt từ nơi này đến nơi khác. Chính vì vậy mà chúng ta cũng có thể làm được tương tự chỉ bằng cách chuyển khí nóng ra khỏi phòng server và hút khí mát hơn từ ngoài văn phòng làm việc vào.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống điều hòa nhà máy may

phongsachgmp.com - tieu chuan xay dung phong server
INTECH – tiêu chuẩn xây dựng hệ thống điều hòa cho phòng server

3: INTECH – Chuyên tư vấn thiết kế, thi công hệ thống điều hòa cho phòng server

INTECH là đơn vị chuyên tư vấn tổng thể từ A-Z cho hệ thống điều hòa thông gió phòng sạch trên toàn quốc.

Xem thêm: Các dự án của INTECH

 • Là đơn vị có nhiều năm nghiệm và thế mạnh có thế mạnh về tư vấn tổng thể các giải pháp, thiết kế, thi công, bảo trì trọn gói trong thiết kế hệ thống điều hòa công nghiệp
 • Tư vấn từ A-Z đưa ra bản thiết kế, lựa chọn điều hòa phù hợp theo tiêu chuẩn KH yêu cầu.
 • Là đại lý cấp I của hãng điều hòa TRANE, có kho stock hàng, chủ động sẵn sàng, đáp ứng nhanh chóng khi khách hàng cần gấp, đúng tiến độ và giao hàng nhanh.
 • Làm việc trực tiếp với hãng Trane, LG,… có thể cung cấp máy và các thiết bị, linh kiện, phụ kiện đi kèm chính hãng giá tốt nhất
 • INTECH Service là đội bảo hành chuyên biệt của INTECH luôn sẵn sàng xử lý các sự cố của công trình.
 • INTECH có Nhà máy sản xuất ống gió, đảm bảo phần ống gió được cấp với giá tốt nhất, chủ động nguồn hàng

Liên hệ ngay INTECH để được tư vấn, thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng server.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ