Tin mới nhất

Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió

Rate this post

Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió

Hoạt động bảo dưỡng thiết bị đang ngày càng được người dùng chú trọng, nhất là đối với các thiết bị điều hòa thông gió. Bảo dưỡng thiết bị điều hòa ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người dùng, tăng tuổi thọ và hoạt động bền bỉ của thiết bị. Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió, lợi ích và một số lưu ý!

Hệ thống điều hòa thông gió 

Hệ thống điều hòa thông gió là quá trình thay thế/ thay đổi không khí trong một không gian nào đó nhằm cung cấp không khí chất lượng cao. Thiết bị này làm rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi khó chịu, bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí. Đồng thời đưa không khí bên ngoài vào và duy trì sự lưu thông không khí, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm bên trong, duy trì sự lưu thông không khí bên trong tòa nhà, nhà máy.

Tại sao phải bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió

Chúng ta đều biết rằng hệ thống điều hòa thông gió được sử dụng nhiều ở các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim hoặc các văn phòng, tòa nhà… làm nhiệm vụ làm mát và điều hòa không khí. Nói một cách dễ hiểu, hệ thống điều hòa sẽ cung cấp gió trực tiếp đến với những người sống và làm việc trong không gian đó. Sẽ thật nguy hại nếu điều hòa không được vệ sinh sạch sẽ, chứa nhiều vi khuẩn, hệ thống điều hòa sẽ làm phát tán nhanh chóng vi khuẩn ô nhiễm đến nhiều nơi.  Bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên hệ thống điều hòa thông gió  giúp ngăn ngừa và loại bỏ các nguy cơ nhiễm khuẩn, phát tán không khí bẩn. Các chuyên gia khuyến khích bảo dưỡng theo định kỳ, hướng dẫn của đơn vị sản xuất.

bao-dung-dieu-hoa-khong-khi

Lợi ích khi bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió

Có rất nhiều lợi ích mang lại từ việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió. Cụ thể: đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ. Tiếp đó phải kể đến chính là sức khỏe người người dùng do mang lại nguồn không khí tươi, sạch, không bị nhiễm vi rút, vi khuẩn.

Có thể bạn chưa biết nhưng hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Do vậy, trong quá trình vận hành hệ thống cần phải lưu ý đến những yếu tố nhỏ, biết lúc nào nên bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm.

Bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió hoạt động trơn tru an toàn giúp loại tránh việc bụi bẩn tích tụ, đảm bảo lưu lượng gió lưu thông qua dàn lạnh và dàn nóng. Vi khuẩn sẽ không có cơ hộ sinh sôi, phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Hoạt động bảo dưỡng giúp kiểm tra tổng thể và xử lý các vấn đề của hệ thống điều hòa nhằm đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất. Qua quá trình này giúp phát hiện các vấn đề, kịp thời khắc phục và xử lý.

bao-duong-dieu-hoa-khong-khi

Quy trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió

Không riêng hệ thống điều hòa thông gió, bảo dưỡng bất kể thiết bị nào cũng đều phải tuân thủ những quy trình bắt buộc. Việc bảo dưỡng cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên năng lực, kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Quy trình bảo dưỡng tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng thể hệ thống điều hòa, ghi chép đầy đủ các thông số, dữ liệu… bước này giúp các kỹ thuật viên xác định dòng máy, đánh giá mức độ hao mòn để đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh bằng cách loại bỏ bụi bẩn có trên lưới lọc, mặt nạ. Bên cạnh đó cần kiểm tra phần bơm nước ngưng, đánh giá tình trạng dàn lạnh, đề xuất thay thế nếu cần thiết

Bước 3: Vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng bằng cách kiểm tra, đánh giá các bộ phận cảm biến nhiệt và áp suất, bộ gas, dây…Tương tự với phần dàn lạnh, vệ sinh và loại bỏ bụi bẩn, dị vật bám trên dàn nóng.

Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa, tiến hành chạy thử và bàn giao.

Bên cạnh đó cần kiểm tra lại phần khớp nối giữa các cống, xử lý rung động của các thiết bị trong quá trình vận hành (nếu có). Đồng thời vệ sinh dàn ngưng với các dụng cụ và kỹ thuật chuyên dụng.

Chắc hẳn thông qua bài viết này bạn đọc đã biết tại sao việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió quan trọng và cần được tiến hành thường xuyên? Intech cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống điều hòa thông gió, bảo dưỡng AHU, bảo dưỡng tòa nhà, nhà máy nhiều năm kinh nghiệm.

Nếu quý khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn về dịch vụ bảo dưỡng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Liên hệ