Dịch vụ thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản
Kho lạnh bảo quản là giải pháp bảo vệ hàng hóa tốt nhất hiện tại. Với ưu điểm lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được chất lượng và hình trạng ban đầu, kho lạnh là chọn lọc thứ nhất về bảo quản trong nông nghiệp và công nghiệp. Vậy kho lạnh bảo quản là gì ? Phân loại kho lạnh như thế nào?
chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Nội Dung Chính:
Giới thiệu Kho lạnh bảo quản
doanh nghiệp thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản số một việt nam
Kho lạnh bảo quản là 1 kho đựng được bề ngoài lắp đặt hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông; có thể kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm nhằm lưu trữ hàng hóa lâu và bảo đảm giữ chất lượng tốt nhất. Được sử dụng để bảo quản những loại thực phẩm, nông phẩm, rau củ quả, các sản phẩm của công nghiệp hóa chất trong chăn nuôi, y tế…v.v. ứng dụng vào những khu công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng cũng như hộ gia đình.
Kho lạnh bảo quản là kho được sử dụng để bảo quản những loại thực phẩm, nông phẩm, rau quả, các sản phẩm của công nghiệp hóa chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ…
bây giờ kho lạnh bảo quản được sử dụng phổ quát trong cả ngành công nghiệp và nông nghiệp. Chiếm tỉ lệ to những mặt hàng cần bảo quản như:
- Kho lạnh bảo quản thực phẩm: Thịt, hải sản, đồ hộp, giò chả, xúc xích, …
- Kho lạnh bảo quản thủy hải sản: cá, mực, tôm, …
- Kho lạnh bảo quản nông sản: rau củ quả, trái cây, rau xanh, vv
- Kho lạnh bảo quản hoa tươi.
- Kho lạnh bảo quản vacxin, sản phẩm y tế, dược liệu, …
- Kho lạnh bảo quản đá viên, bia, rượu chát, nước ngọt có gas, …
- Kho lạnh bảo quản củ giống, hạt giống và nhiều sản phẩm khác,…
Phân loại kho lạnh bảo quản
Có nhiều kiểu kho lạnh bảo quản dựa trên các căn cứ phân loại khác nhau:
Theo công dụng người ta có thể phân loại kho lạnh như sau
Kho lạnh sơ bộ: dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang 1 khâu chế biến khác.
Kho chế biến: được sử dụng trong những nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm ( nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy xuất khẩu thịt..). các kho lạnh này cần phải có dung tàng tr?lớn và đề nghị hệ thống có công suất làm lạnh to. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
Kho sản xuất, kho trung chuyển: dùng điều hòa sản xuất thực phẩm cho những khu dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích tr?to, trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống của cả một cộng đồng.
Kho thương nghiệp: kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho được sử dụng để trữ tạn thời các mặt hàng được doanh nghiệp bán trên thị trường.
Kho vận tải( trên tàu thủy, tàu hỏa, xe ô tô): đặc điểm của kho là dung tàng tr?không to, bảo quản mặt hàng mang tính trợ thời để di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
Kho sinh hoạt: đây là loại kho cực kỳ nhỏ dùng trong hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng, dùng để bảo quản 1 lượng hàng hóa nhỏ.
Phân loại theo nhiệt độ
tổ chức thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản số 1 việt nam
Kho bảo quản lạnh: nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng từ -2 đến 5˚C. Đối với một số rau quả nhiệt đới thì cần có nhiệt độ bảo quản to hơn ( chuối >10˚C, chanh > 4˚C). tổng thể, những mặt hàng chủ yếu là rau quả và các loại nông sản.
Kho cấp đông: kho được sử dụng để bảo quản những mặt hàng đã qua cấp đông. đấy là những loại thực phẩm có xuất phát động vật . Nhiệt độ bảo quản tùy thuộc vào thời gian và loại thực phẩm cần bảo quản. ngoài ra nhiệt độ tối thiểu cũng phải đạt -18˚C để cho những vi sinh vật chẳng thể tăng trưởng làm hư hại thực phẩm trong công đoạn bảo quản.
Kho đa năng: nhiệt độ bảo quản -12˚C
Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0˚C dùng để gia lạnh những sản phẩm trước khi đưa sang khâu chế biến khác.
Kho bảo quản nước đá: nhiệt độ tối thiểu -4˚C.
Phân loại theo dung tàng tr?chứa
kích tấc của kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tàng tr?cất hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường qui dung tích tr?ra tấn thịt ( MT- meet tons) ví dụ: kho 50MT, 100MT, 150MT… Là những kho có khả năng cất 50, 100 , 150 tấn thịt.
Phân loại theo đặc điểm cách nhiệt
Kho xây: là kho có kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta có tiến hành bọc những lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích t?lớn, lắp đặt khó, chi phí tương đối cao, không đẹp, khó toá và chuyển động. Mặt khác cũng ko bảo đảm tốt về mặt vệ sinh. bởi thế ngày nay ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.
Kho panel: được lắp ghép từ các tấm panel ( tiền chế là poliurethan) và được lắp ghép với nhau bởi các khóa camlocking. Panel có hình thức đẹp, gọn, chi phí rẻ, cực kỳ lợi ích khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản những mặt hàng thực phẩm, nông phẩm, thuốc men, dược chất… hiện tại, nhiều tổ chức ở nước ta đã cung cấp ra những tấm panel các nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. bởi vậy hầu hết những xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hóa.
Nhiệt độ trong kho bảo quản
Nhiệt độ bảo quản thực phẩm phải được chọn lựa trên cơ sở kinh tế kĩ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời giản bảo quản của chúng. thời kì bảo quản càng lâu thì đòi hỏi nhiệt độ bảo quản càng thấp.
Đối với các mặt hàng trữ đông ở các nước châu Âu người ta thường chọn nhiệt độ bảo quản khá thấp là -20 đến -30˚C ở nước ta thường chọn khoảng là -18 đến ±2˚C. các mặt hàng trữ đông cần đươc bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ đem đi cấp đông.
Chế độ và thời kì bảo quản của một số rau quả
công ty thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản số 1 việt nam
Đối với rau quả, không thể bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0˚C, vì ở nhiệt độ này nước trong rau quả sẽ đóng băng làm hư hại rau quả, tổn thất và giảm chất lượng sản phẩm.
Chế độ và thời gian bảo quản một số loại rau quả tươi
những áp dụng của kho lạnh bảo quản trong kinh doanh thực phẩm
-
Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, không dùng chất bảo quản.
ngày nay, khi muốn bảo quản thực phẩm trong thời kì dài, các nhà phân phối thường sử dụng chất bảo quản. Chất bảo quản là một trong các duyên cớ gây hại cho sức khỏe con người.
Thực phẩm đông lạnh với các thực phẩm chế biến sẵn không cần sử dụng đến chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp, duy trì được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn.
Kho lạnh bảo quản là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm khác nhau
-
đảm bảo an toàn thực phẩm
công ty thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản số một việt nam
Bảo quản bằng kho lạnh là 1 quy trình khép kín bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp, giảm thiểu được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
Thực phẩm nếu được đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách mua sử dụng
-
tần tiện tầm giá
Trước khi đưa thực phẩm vào kho lạnh để bảo quản, thực phẩm phải được sơ chế, làm sạch và đóng gói . Nên khi sử dụng, ta hầu như chẳng phải bỏ đi bất cứ phần nào của thực phẩm. song song, mức giá của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn so với giá thành của thực phẩm tươi sống
-
Thực phẩm có đủ để sử dụng quanh năm theo nhu cầu
Với thế mạnh là có thể dự trữ trong thời kì dài để cung cấp là thị trường ở mọi thời khắc, ngay cả khi trái mùa. chúng mình có thể sử dụng quanh năm theo đề nghị của người mua.
-
Góp phần tăng doanh thu cho nông gia
các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu không tiêu thụ hết, ko có phương pháp bảo quản tốt bảo nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối, hỏng xảy ra đồng loạt gây lãng phí và thiệt hại lớn cho dân cày
Để được tham mưu miễn phí bề ngoài kho lạnh, quý khách hãy liên hệ hotline
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.